Author Topic: รีวิว 32 ธันวา 2009  (Read 1208 times)

admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • Posts: 8
    • View Profile
รีวิว 32 ธันวา 2009
« on: September 12, 2020, 10:47:55 PM »
หนังประเด็นนี้นั้นก็จะเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มที่มีชีวิตที่สุดแสนจะพิศดาร อย่าง โน๊ต ที่สวมบทโดย ดินแดนวรเวช ดานุตระกูล ครับ ที่จะต้องสูญเสียความจำนิดหน่อยไป แล้วบังเอิญไปได้พบกับ โจ ที่สวมบทบาทโดย โหน่ง ชะชะช่า โดยตัวเขาเองนั้นก็มีลักษณะอาการวิตกเกี่ยวกับเรื่องที่ตนเองถ่ายยากลำบอกและถ่ายไม่ออก โดยทั้งสองนั้นก็ได้เข้ารับการบำบัดพร้อมด้วยเหตุผลบางสิ่งครับ ซึ่งทั้งสองก็ได้รับคำชี้แนะสุดแปลกจากแพทย์ โดยโน้ตนั้นจำเป็นจะต้องฟื้นความจำด้วยการเดินทางไปยังสถานที่เก่าๆไปพบคนเก่าๆแต่ว่าถ้ายังไม่หายก็จำเป็นที่จะเอาหัวไปชนกับเสาแรงๆอีกรอบ ส่วนตัวโจเองนั้น ก็จึงควรหางานอดิเรกทำในวันที่อากาศสบายๆจะได้ถ่ายชำนาญ หรือไม่ก็หาเพื่อนฝูงรู้ใจสักคนนึง

แล้วระหว่างที่ทั้งคู่คนอยู่ในระหว่างการบำบัด เรื่องราวความรักของโน๊ตแล้วก็อีก 1 ใน 3 สาวที่เขาเคยได้เข้าไปผูกพันด้วย ก็ได้แว๊ปเข้ามาในหัว แม้กระนั้นตัวเขาเองนั้นก็ไม่มั่นใจว่าอันที่จริงแล้วเขารักคนใดกัน หรือคนไหนกันรักเขากันแน่ จะเป็น อั้ม ที่เล่นบทโดย สิตางศุ์ ปุที่โลก หรือ นุ่น ที่สวมบทบาทโดย รมิตา มหาพฤกษ์ตระกูล หรือ เมย์ ที่สวมบทโดย อภิญญา สกุลเจริญรุ่งเรืองสุข หรือในความเป็นจริงแล้วจะเป็น บอย ที่รับบทบาทโดย รักษาทรงแสงสว่าง หรือ แจ๊สเชื้อเชิญชื่น ที่เป็นช่างตัดผมส่วนตัวของโน๊ตเอง ซึ่งในระหว่างที่โน้ตกำลังไปสู่วังวนของการคิดถึงถึงความจำเก่าในอดีตกาล ทางฝั่งของโจนั้นก็กำลังสนุกสนานอยู่กับการได้เขียนคำคมจากผู้ที่เขาได้เข้าไปพบปะสนทนาและก็ทำความรู้จักด้วย ซึ่งล้วนรวมทั้งมีแต่ว่าเป็นคำคมที่ต้องใจกันทั้งหมดเลยจ้ะนะครับ อย่าง “ในที่ที่ดีอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนชั่วช้าสารเลวอยู่บ้าง แต่ว่าในที่ที่ชั่วๆก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนดีๆผสมปนเปอยู่ด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวควรอย่าตามหาผู้ที่ดีเพียงพอ แต่ว่าให้ตามหาผู้ที่พอดิบพอดี” ซึ่งกลุ่มคำนี้นั้นโดนจับขึ้นมาติดเอาไว้บนปกของหนังกันด้วยครับ

โดยการถอดถอนฟื้นฟูความจำของ โน๊ต นั้น ก็ยังตงเดินต่อไปเรื่อยโดยที่มี โจ ที่เป็นผู้ที่เสนอตัวเองเป็นคู่คิดให้กับโน๊ตรอปฏิบัติหน้าที่เป็นเพื่อนคู่ขาติดตามอยู่ร่วมกันตลอดระยะเวลาขอรับ ซึ่งมันก็อาจจะเป็นเหตุผลที่อาจจะก่อให้เขานั้นหายจากอาการถ่ายยากลำบอกและถ่ายไม่ออกเองด้วยน่ะล่ะขอรับ โดยหนังก็จะพาพวกเราไปตามหาว่าที่จริงแล้วผู้ใดกันแน่เป็นผู้ที่โน๊ตกำลังตามหาอยู่กันแน่ คนไหนกันแน่ที่จะทำให้ความจำของเขาคืนกลับมาปกติได้ รวมทั้งคนไหนเป็นผู้ที่เขารัก หรือผู้ใดเป็นผู้ที่รักเขากันแน่

หนังหัวข้อนี้นั้นเป็นภาพยนตร์ไทยอีกหนึ่งเรื่องที่ผมถูกใจมากมายเลยค่ะขอรับ การดำเนินเรื่องนั้นจัดว่าทำเป็นดีอยู่พอเหมาะพอควร ลื่นไหลตลอดทั้งเรื่อง ทุกคนก็แสดงเจริญสมหน้าที่กันมากมาย มุกขบขันเอ่ยก็ดีแล้ว คำคมเอ่ยดีแล้ว แต่ว่าจะมีขัดใจผมอยู่คู่นึงครับผม ก็คือคู่ญาติพี่น้องของชายหนุ่มที่ผมรู้สึกว่าบทมันยังน้อยไปหรือไม่ รวมทั้งการแสดงมันยังมองไม่ค่อยจะลื่นไหลกันสักเท่าไหร่

ข้างในตัวหนังนั้นก็จะประกอบไปด้วยดาราหนังหลักอย่าง ดินแดนวรเวช ดานุตระกูล ที่จะสวมบทบาทเป็น โน๊ต เด็กหนุ่มที่เป็นเมนของเรื่องครับผม คนที่ไม่เคยรู้ว่าในความเป็นจริงแล้วเขารักผู้ใดกันแน่หรือคนไหนกันแน่รักเขา ซึ่งนิสัยของโน๊ตนั้นก็จะเป็นหนุ่มน้อยที่ค่อนข้างจะเจ้าชู้ แล้วก็มีอารมณ์สุนทรีย์ถูกใจเขียนเพลง จนกระทั่งทำให้ตัวเขาเองนั้นมีงานว่างเป็นนักแต่งเพลงนะครับ แต่ว่าก็มีงานที่ทำประจำที่เป็นเจ้าของธุรกิจอย่างร้านเสริมสวยที่ได้รับเป็นมรดกตกทอดมาจากแม่ของเขาที่เสียไปพร้อมด้วยบิดาที่อยู่ๆก็พากันเสียตามกันไปด้วยนะครับ แล้วทิ้งโน๊ตให้เขาชุบเลี้ยงน้องสาวลูกติดของแม่เลี้ยงอยู่ตามลำพังคนเดียวไปซะแบบงั้น ซึ่งทุกๆอย่างก็ทำท่าว่าจะเป็นได้งามดีนะขอรับ แม้ธุรกิจการค้าทางร้านค้านั้นจะเป็นได้ไม่ค่อยงามสักเท่าไหร่ แล้วก็น้องสาวผู้เดียวของเขาเองก็กำลังจะสมรสแล้วด้วย ตัวเขาเองก็มีคนรักอยู่แล้วเช่นเดียวกันครับ แม้กระนั้นจู่ๆตื่นมาวันหนึ่งเขาก็กลับจำไม่ได้ซะแบบนั้นว่าในความเป็นจริงแล้วเขารักคนไหนกันแน่ หรือผู้ใดรักเขากันแน่ พล็อตหนังนี้นั้นผมยังคงคิดว่ามันค่อนข้างจะมองแปลกๆไปสักนิดอยู่ครับผม คนอะไรไม่เคยทราบว่าตนเองรักใครกันแน่หรือคนใดรักตนเองถึงแม้ว่าตนเองก็มีคนรักอยู่แล้ว

โหน่ง ชะชะช่า ที่สวมบทบาทเป็น โจ คนที่มีเรื่องในอดีตฝังใจในวัยเด็ก ที่เคยขี้แตกในห้อง แล้วโดนเพื่อนฝูงล้อกระทั่งเปลี่ยนเป็นเงื่อนประจำตัวทำให้เขานั้นมีปัญหาในเรื่องเกี่ยวกับการถ่ายไปโดยปริยาย ซึ่งเรื่องทั้งหมดทั้งปวงนั้นทำให้โจจำฝังใจและก็มีผลไปให้ตัวเขาเองนั้นแปลงเป็นโรคชัก และก็ถูกใจเกร็งท้องอยู่เสมอเวลา ทำให้เขานั้นไม่อาจจะถ่ายได้ ทำให้โจนั้นไม่ได้อยากที่จะมีเพื่อนเกลอ แต่ว่าก็ยังถูกใจไปคุยกับคนที่ไม่รู้จักอยู่เรื่อยอยู่ดีครับผม แล้วหลังจากนั้นก็ถูกใจเขียนสิ่งที่คุยกับไม่ว่าใครก็ตามลงในสมุดโน๊ตเล่มเล็กๆที่เขามักมีติดตัวเอาไว้อยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นเขาก็มิได้เขียนทุกคำบอกเล่าที่คุยกันหรอกครับผม เพราะว่าเขาจะเลือกเขียนแต่ว่าเฉพาะคำคมที่เด็ดถูกอกถูกใจเขาเพียงแค่นั้นครับผม จนกว่าวันหนึ่งเขาได้บังเอิญมาพบกับโน๊ตที่โรงหมอแห่งหนึ่ง รวมทั้งบังเอิญได้มารู้จักกันแล้วโจก็รู้สึกเริ่มเลื่อมใสในแนวความคิดของโน๊ตภายหลังที่คุยกันในโรงหมอก็เลยต้องการที่จะเป็นเพื่อนด้วยครับผม บางครั้งก็อาจจะเนื่องจากต้องการกระทำตามคำที่แพทย์เสนอแนะด้วยก็ได้ขอรับ ว่าให้หาเพื่อนสนิทสักคนเขาบางครั้งอาจจะหายจากลักษณะการป่วยของตนก็ได้นะครับ

สายป่าน อภิญญา สกุลรุ่งโรจน์สุข ที่รับบทบาทเป็น เมย์ น้องสาวต่างพ่อต่างแม่ ที่รอดูแลพี่ชายอย่าง โน้ต ตลอดมา ซึ่ง นุ่น เองเป็นเด็กหญิงป้อมปราการดวงใจในตนเองสูง ไม่กลัวผู้ใดกัน พูดจาโผงผาง แล้วรู้เรื่องนิสัยเพศชายโดยยิ่งไปกว่านั้น โน๊ต อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่าอยู่กับโน๊ตมาตั้งแต่เด็ก

ขว้างย สิตางศุ์ ปุที่โลก ที่รับบทบาทเป็น อั้ม สาวสวยกระฉับกระเฉงเปรี้ยวเฉี่ยวบาดใจชาย ซึ่ง อั้ม นั้นเป็นสาวเชียร์เบียร์สดอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ขอรับ เป็นหญิงที่งามรวมทั้งน่าหลงใหลมากมายคนหนึ่ง ขนาดที่ว่าเพศชายมองเห็นแล้วต่างก็จำเป็นต้องพากันเหลียวมองตามกันเป็นแนว โดยอั้มเองนั้นก็มีคู่รักเป็นเพศชายที่ห่วยๆอยู่คนนึงอยู่แล้วนะครับ แล้วก็ขณะที่ทะเลาะกันกับแฟนของคุณ คุณก็ชอบโทรไประบายให้กับ โน๊ต ที่เป็นเพื่อนเพศชายที่ห่วยแตกเท่าๆกัน แต่ว่าอย่างต่ำก็บางครั้งอาจจะน้อยกว่าแฟนของตนเองฟังนะครับ ซึ่งอั้มเองก็เป็นเยี่ยมในผู้ที่โน๊ตสงสัยว่าจะเป็นผู้ที่เขารักจริงๆหรือไม่ด้วยครับ

ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์พันธุ์ ที่รับบทบาทเป็น นุ่น นางสวรรค์รักเด็ก งาม นิสัยนุ่มนวลสุภาพ แล้วก็เพรียบพร้อมสมกับเป็นกุลสตรีเลข 1 และก็คุณนั้นเองก็อาชีพเป็นคุณครูสอนร้องให้กับเด็กๆอีกด้วยครับผม โดยคุณเองก็มีพี่ชายที่ชื่อชายหนุ่ม ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับโน๊ต และก็ นุ่น เองก็หลงเสน่ห์ โน๊ต เข้าอย่างจัง รวมทั้งเพียรพยายามทำทั้งหมดทุกอย่างที่มีความรู้สึกว่าโน้ตอยากที่จะให้คุณเป็น ถึงขั้นที่ยอมแปลงได้ไหมจนกระทั่งนิสัยของตนเองอย่างยิ่งจริงๆ

เมือง ศิเมือง วิทยถาวรสกุล ที่สวมบทบาทเป็น ชายหนุ่ม หนุ่มคนที่มีทุกสิ่งทุกอย่าง อย่างที่สตรีปรารถนา ซึ่งชายหนุ่มนั้นเป็นคู่หมั้นคู่หมายของน้องสาว โน๊ต ที่ชื่อ เมย์ นั่นแหละนะครับ ซึ่งชายหนุ่มเองก็เป็นเพื่อนสนิทของโน๊ตด้วยเช่นเดียวกัน และก็นุ่นน้องสาวของชายหนุ่มก็เป็นแฟนของโน๊ต ที่เป็นเพื่อนสนิทของชายหนุ่มอีกครั้งนึง โดยที่ชายหนุ่มเองก็เป็นคู่หมั้นคู่หมายของเมย์น้องสาวของโน๊ตด้วย งงเต็กไหมขอรับ ถ้าเกิดสับสนก็กลับไปอ่านซ้ำครับ ขนาดผมเขียนไปยังงงงันไปเองเลยคะนะครับ เป็นความชมรมที่สลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนมากดีจังๆ

แหล่งที่มา
https://www.englishmoviespot.com/2020/09/12/%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a7-32-%e0%b8%98%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%a7%e0%b8%b2-2009/